Ngăn ngừa thương tích do ném

Trong khi hầu hết các cầu thủ thuộc giải Little League đều mơ ước được chơi bóng ở “Big League”, thì sự thật đáng buồn là không ai sẽ như vậy. Hầu hết tất cả các vận động viên ném bóng chày ở Giải bóng chày nhà nghề (MLB), nếu họ thậm chí còn chơi ở giải đấu nhỏ, đều chơi ở một vị trí khác khi còn trẻ. Tôi đã chú ý đến bạn chưa? Theo nghiên cứu của một số bác sĩ của đội MLB, những tuyên bố này có vẻ đáng ngạc nhiên là đúng.

Chấn thương là lý do số một có thể phòng ngừa được khiến các cầu thủ ném bóng trẻ (9-12 tuổi) hiếm khi tiếp tục ném bóng qua trường trung học. Nguy cơ chấn thương đặc biệt cao ở lứa tuổi này do bộ xương còn non nớt, phối hợp kém, không đúng kỹ thuật và huấn luyện viên. Ở tất cả các cấp độ, yếu tố rủi ro lớn nhất là “lạm dụng quá mức”. Mặc dù các yếu tố rủi ro chấn thương có thể được giảm thiểu, nhưng chấn thương là cố hữu khi ném bóng. Ví dụ, mặc dù được tiếp cận với các huấn luyện viên, huấn luyện viên và bác sĩ giỏi nhất, hầu như mọi cầu thủ ném bóng MLB đều gặp phải một chấn thương nghiêm trọng vào một thời điểm nào đó trong sự nghiệp của họ.

Có thể làm gì để giảm nguy cơ chấn thương khi ném bóng, đặc biệt là ở những vận động viên ném bóng trẻ? Ba yếu tố đóng góp quan trọng nhất vào khả năng của một người ném bóng để thực hiện tốt và khỏe mạnh là cơ chế ném bóng, âm lượng và loại cao độ. Cơ chế quảng cáo ảnh đặng văn lâm chiêu hàng, “hình thức phù hợp”, giống nhau ở tất cả các cấp độ cạnh tranh. Đó là lý do tại sao việc dạy kỹ thuật ném bóng và ném bóng đúng cách là rất quan trọng. Khi mức độ cạnh tranh tăng lên, người ném bóng càng ném càng khó làm tăng mô-men xoắn và lực tác động lên cánh tay ném. Cơ tốt sẽ truyền lực đều hơn dọc theo chuỗi động năng (chân sang tay). Đụng độ trong hình thức ném bóng sẽ gây căng thẳng nhiều hơn cho các khớp (chủ yếu là vai và khuỷu tay), gây ra chấn thương sớm hơn là muộn. Bởi vì Little Leaguers ném không quá mạnh (nói một cách tương đối), chấn thương có thể không nhìn thấy trong nhiều năm. Tuy nhiên, các hiệu ứng cộng lại và cuối cùng sẽ gây ra vấn đề. Một số nghiên cứu đã báo cáo rằng 15% nam sinh viên đại học cảm thấy khả năng ném bóng của họ ở trường đại học bị cản trở hoặc cản trở bởi cảm giác đau, mỏi hoặc hạn chế vận động do ném bóng chày của tuổi trẻ. Vì vậy, dạy cơ học ném bóng đúng cách là bước đầu tiên để giảm chấn thương ném.