Huấn luyện bóng đá cho sự nhanh nhẹn

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Không có gì phải bàn cãi khi cho rằng các cầu thủ bóng đá cần phải nhanh nhẹn và hoạt bát. Huấn luyện sự nhanh nhẹn cho các cầu thủ bóng đá là điều bắt buộc và cần được chú trọng trong chương trình đào tạo của mọi đội bóng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách thức phát triển các kỹ năng vận động sẽ giúp cải thiện sự nhanh nhẹn.

Bạn phải khoa học về cách tiếp cận của barclays premier league mình. Sẽ không đủ tốt nếu chỉ tham gia vào một loạt các bài tập tim mạch mà không làm gì để phát triển các kỹ năng vận động cụ thể cần thiết để thực hiện tốt nhất vị trí đã định của bạn. Bạn phải biết những gì đã được chứng minh là có tác dụng làm tăng sự nhanh nhẹn. Trước tiên, bạn cần xác định chính xác những kỹ năng vận động mà bạn đang cố gắng nâng cao. Chỉ khi đó, bạn mới có thể nghĩ ra một chương trình hiệu quả để trau dồi chúng bằng các bài tập nhanh nhẹn.

Nền khoa học về động cơ học

Chuyển động cơ có hai cách phân loại: mở và đóng. Mỗi loại yêu cầu hoạt động cụ thể từ hệ thống thần kinh trung ương (CNS). Mỗi thứ cũng đòi hỏi những diễn giải rất riêng biệt về thông tin thụ thể, cơ chế phản ứng hiệu quả, khả năng nhớ lại trí nhớ và các kích thích thần kinh cơ.

Chuyển động cơ cấp độ thấp, kỹ năng vận động khép kín, trong tình huống thực hiện này, khá nhiều tĩnh. Nói cách khác, chúng không đổi và có thể dự đoán được.

* Họ có điểm xuất phát và điểm dừng chắc chắn.

* Phản hồi thần kinh cơ đến thần kinh trung ương có một vai trò rất nhỏ trong việc thực hiện chuyển động. Điều đó có nghĩa là có rất ít sự tham gia của các cơ quan thụ cảm để điều chỉnh một khi chuyển động được thiết lập.

* Proprioceptor cơ là một cơ chế truyền tín hiệu trong cơ hoặc khớp cung cấp thông tin cho thần kinh trung ương liên quan đến sự phù hợp của một chuyển động nhất định.

* Động tác tự định hướng và được khởi xướng từ ý định của vận động viên.

Một số ví dụ về các kỹ năng vận động khép kín là đánh gôn, các sự kiện điền kinh, bắn cung và cử tạ. Bạn thấy đấy, những hành động này là ổn định và có thể dự đoán được – không có nhiều sự khác biệt liên quan.

Ở một thái cực khác của chuyển động cơ là các kỹ năng mở. * Những điều này phức tạp hơn và đòi hỏi nhiều phản hồi hơn từ các proprioceptors vì chúng xảy ra trong các tình huống không tĩnh. * Các điều chỉnh trong từng giây thường cần thiết để thực hiện thành công các chuyển động này. Định vị cơ thể không chính xác, áp lực thông báo có hại và tất nhiên là đau nhói là một số trường hợp phản hồi có thể xảy ra đối với các chuyển động không chính xác.

* Cũng có thể có những phản ứng tức thời trong chuyển động từ các kích thích thị giác và thính giác. Ví dụ, người đánh bóng thứ ba có thể chuyển động ngay lập tức khi hình chiếu của người đánh bóng tiếp xúc với quả bóng được ném trong tích tắc. Ngoài ra, một cầu thủ bóng rổ có thể phản hồi ngay lập tức khi có tín hiệu bằng giọng nói từ người bảo vệ điểm.

* Kỹ năng vận động mở được gọi là kỹ năng “tốc độ bắt buộc” vì các điều kiện luôn phát triển mà chúng xảy ra. Cần có những hành động và phản ứng chính xác tức thì để đạt được thành công tối ưu.

Rõ ràng, các kỹ năng vận động mở đòi hỏi một kiểu điều hòa khác và nâng cao hơn cho sự phát triển của chúng. Nó có thể là một khoa học phức tạp chỉ để phân biệt các kỹ năng vận động cụ thể của môn thể thao để phát triển. Huấn luyện sự nhanh nhẹn trong bóng đá thay đổi tùy theo vị trí chơi và khả năng tự nhiên của các cầu thủ. Ngoài ra, có vô số tình huống có thể xảy ra có thể có hoặc không thể đủ theo nhiệm vụ cụ thể để có lợi khi thực hiện đào tạo sự nhanh nhẹn cho bóng đá.