Bóng đá – Kiến thức cơ bản

Giả sử rằng tất cả mọi người đều biết và hiểu về trò chơi bóng đá sẽ là một điều ngu xuẩn vì nó là một trò chơi phức tạp như vậy. Và trong khi chúng tôi sẽ không đi sâu vào trò chơi trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi qua một số khái niệm cơ bản về chính trò chơi để bạn có một ý tưởng khá tốt về cách nó chơi.

Trò chơi bóng đá được chơi trên sân được đánh dấu bằng dấu thăng. Mỗi hàm băm trên toàn trường đại diện cho một yard so với hàm băm trước nó. Có 98 trong số các dấu thăng này cộng với hai vạch mục tiêu cho tổng cộng 100 thước Anh. Chỉ qua các đường mục tiêu là các mục tiêu. Những thứ này thực sự phục vụ một chức năng mà chúng ta sẽ sớm làm được.

Mục tiêu của trò chơi là một đội di chuyển quả bóng từ đầu sân này sang đầu sân kia và vượt qua đường khung thành đối phương. Nếu họ làm được điều này, họ sẽ ghi được sáu điểm. Sau khi làm điều này, họ sẽ có cơ hội ghi thêm điểm bằng cách sút bóng vào giữa cột khung ronaldo man city thành thẳng đứng (đó là những gì họ ở đó) hoặc bằng cách chuyền bóng hoặc chạy bóng qua vạch vôi một lần nữa. Nếu họ sút bóng qua họ sẽ được một điểm. Nếu họ dẫn bóng hoặc chuyền bóng vào trong, họ sẽ được hai điểm. Ngoài ra còn có tùy chọn cố gắng tìm kiếm khung thành nếu họ nghĩ rằng họ không thể đưa bóng qua vạch vôi. Một bàn thắng trên sân sẽ mang lại cho đội ba điểm.

Có những hạn chế nhất định được đặt ra đối với đội tấn công (người đang cố gắng ghi bàn) khi cố gắng lấy điểm của họ. Họ phải có khả năng di chuyển bóng ít nhất 10 thước cho mỗi bốn lần họ cố gắng di chuyển bóng, được gọi là một cú sút. Nếu họ không đạt được 10 yard trong bốn lần hạ gục, họ sẽ chuyển bóng cho đội kia. Miễn là họ tiếp tục đạt được cự ly tối thiểu 10 yard, họ giữ bóng cho đến khi ghi bàn hoặc không đi được 10 yard.

Đội ở đầu bên kia của quả bóng, được gọi là hàng thủ, phải cố gắng giữ cho đội có bóng không ghi bàn. Họ có nhiều tùy chọn mở cho họ để làm điều này. Họ có thể xử lý một người chạy đang mang bóng, một người nhận đường chuyền đã bắt được đường chuyền hoặc cố gắng lấy bóng đi từ phía đối phương của đội kia, bằng cách gây lộn xộn hoặc chặn đường chuyền.